




版权说明:本文档由用户提供并上传,收益归属内容提供方,若内容存在侵权,请进行举报或认领
文档简介
ศูนย์พัฒนาการค้าและธุรกิจไทยในอาเซียนสานักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศณกรุงจาการ์ตาประเทศอินโดนีเซีย
ภาษีอากรที่เกี่ยวข้องกับนักลงทุนชาวต่างชาติ
1.ภาษีเงินได้นิติบุคคล
1.1อัตราภาษี
1.1.1.อัตราภาษีทั่วไปที่มีผลบังคับใช้อยู่ที่ร้อยละ25
1.1.2บริษัทมหาชนจำกัดที่มีรายการขั้นต่ำร้อยละ40และเงื่อนไขอื่นๆมีสิทธิ์ที่จะได้รับการลดภาษีร้อยละ5จากอัตราภาษีมาตรฐานโดยให้อัตราภาษีที่มีประสิทธิภาพที่ร้อยละ20
1.1.3บริษัทขนาดเล็กเช่นผู้เสียภาษีนิติบุคคลที่มีผลประกอบกิจการปีละไม่เกิน50พันล้านรูเปียห์ได้รับส่วนลดภาษีร้อยละ50จากอัตราภาษีมาตรฐานซึ่งการจัดเก็บภาษีตามสัดส่วนของรายได้ภาษีจากผลประกอบการทั้งสิ้นตั้งแต่4.8พันล้านรูเปียห์
1.1.4ผู้มีหน้าที่เสียภาษีบริษัทที่ถือเป็นมีถิ่นที่อยู่อาศัยของอินโดนีเซียสำหรับวัตถุประสงค์ทางภาษีโดยอาศัยอำนาจการก่อตั้งบริษัทหรือมีภูมิลำเนาในอินโดนีเซียบริษัทต่างชาติที่ดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจที่มีสถานประกอบการถาวร(PE)ในอินโดนีเซียโดยทั่วไปจะถือว่าภาระทางภาษีเช่นเดียวกับผู้มีหน้าที่เสียภาษี
1.2การชำระภาษี
1.2.1ผู้มีหน้าที่เสียภาษีและบริษัทต่างชาติที่ดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจที่มีสถานประกอบการถาวรในอินโดนีเซียต้องกำหนดหนี้สินทางภาษีทั้งที่จ่ายชำระโดยตรง,ภาษีหักณที่จ่ายแก่บุคคลที่สามหรือรวมทั้งสองอย่างบริษัทต่างชาติที่ไม่มีสถานประกอบการถาวรในอินโดนีเซียต้องกำหนดหนี้สินทางภาษีสำหรับแหล่งที่มารายได้ของอินโดนีเซียผ่านภาษีหักณที่จ่ายกับฝ่ายอินโดนีเซียที่มีรายได้
1.2.2การแบ่งภาษีเป็นรายเดือน(บทความที่25เรื่องรายได้)ประกอบด้วยส่วนแรกคือการชำระภาษีโดยผู้มีหน้าที่เสียภาษีและบริษัทต่างชาติที่มีสถานประกอบการถาวรในอินโดนีเซียเช่นการชำระหนี้สินภาษีรายได้นิติบุคคลปีปัจจุบันล่วงหน้าการผ่อนชำระภาษีรายเดือนโดยทั่วไปคำนวณรายการเสียภาษีรายได้นิติบุคคลดูจากที่ผ่านมามากที่สุดการคำนวณการผ่อนชำระพิเศษสำหรับผู้มีหน้าที่ชำระภาษีรายใหม่,บริษัทสัญญาเช่าทางการเงิน,ธนาคาร,รัฐวิสาหกิจ,รายชื่อบรษัทและผู้มีหน้าที่เสียภาษีอื่นๆซึ่งต้องรายงานตามกำหนดเวลา
1.2.3การหักภาษีโดยบุคคลที่3ของรายได้บางรายการ(หัวข้อที่2เรื่องรายได้ภาษี)หรือต้องทำการจ่ายล่วงหน้าในบางรายการ(เช่นหัวข้อที่22เรื่องภาษีรายได้จากการนำเข้า)ต้องทำการชำระหนี้สินภาษีรายได้นิติบุคคลล่วงหน้าเช่นกันสำหรับผู้ที่ได้รับเงินได้หรือบุคคลที่ทำการนำเข้า
1.2.4ถ้ายอดภาษีที่ชำระล่วงหน้าทั้งสิ้นและการจ่ายภาษีต่างประเทศน้อยกว่ายอดรวมภาษีเงินได้นิติบุคคลต้องตั้งจำนวนที่ขาดก่อนกรอกในการชดเชยภาษีเงินได้นิติบุคคล(CITR)ดังนั้นการจ่ายชำระอ้างอิงถึงบทควมที่29เรื่องภาษีเงินได้รายได้บางประเทศที่ได้รับจากผู้มีหน้าที่ชำระภาษีหรือบริษัทต่างชาติที่มีสถานประกอบการถาวรในอินโดนีเซียอาจมีการเสียภาษีรายได้ขั้นสุดท้ายในแง่นี้ภาษีหักณที่จ่ายโดยบุคคลที่สามถือเป็นข้อตกลงสุดท้ายของภาษีเงินได้สำหรับเงินได้นั้นๆสำหรับบริษัทต่างชาติที่ไม่มีสถานประกอบการถาวรในอินโดนีเซียภาษีหักณที่จ่ายจ่ายแหล่งเงินได้อินโดนีเซียโดยบุคคลที่3ที่เป็นอินโดนีเซียจ่ายเงินได้ถือเป็นข้อตกลงสุดท้ายของภาษีเงินได้
1.3อุตสาหกรรมและกิจกรรมพิเศษ
ตามสัญญาสัมปทานบางรายการที่มีในประเทศอินโดนีเซียรวมถึงสัญญาแบ่งผลผลิต(PSCs)และสัญญาการทำงาน(CoWs)บริษัทที่ร่วมในอุตสาหกรรมต้นสายน้ำมันและก๊าซและพลังงานความร้อนต้องคำนวณภาษีเงินได้นิติบุคคลสอดคล้องกลับPSCsบางบริษัทร่วมในเหล็ก,แร่และเหมืองแร่ถ่านหินที่ถูกควบคุมโดยCoWสำหรับการคำนวณCITความแตกต่างของบทบัญญัติจะนำไปใช้กับเกี่ยวกับอัตราภาษีเงินได้นิติบุคคล,ค่าใช้จ่ายที่หักภาษีได้และวิธีการคำนวณเงินได้ที่ต้องเสียภาษีดังนั้นสัมปทานตามสัญญาดังกล่าวจะไม่สามารถใช้ได้กับเหมืองแร่ใหม่ตั้งแต่ออกกฎหมายเหมืองแร่ในปี2009กฎหมายเหมืองแร่ระบุว่าเหนือกว่ากฎหมายและกฎระเบียบภาษีทั่วไปที่ใช้กับโครงการเหมืองแร่และตั้งแต่นี้ต่อไปภาษีที่อำนวยความสะดวกใดๆควรได้รับการยกเว้นตามที่ระบุโดยเฉพาะในใบอนุญาตการทำเหมืองแร่
1.4แรงจูงใจด้านการลงทุน
ในนามของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง(MoF)และคำแนะนำของคณะกรรมการประสานงานด้านการลงทุน(BKPM)ผู้อำนวยการทั่วไปด้านภาษีการผ่อนปรนทางภาษีกับบริษัทPTตามการลงทุนในบางพื้นที่ธุรกิจหรือในบางภูมิภาคที่กำหนด-การลดรายได้สุทธิลงถึงร้อยละ30ของจำนวนเงินลงทุนสัดส่วนที่ร้อยละ5สำหรับการผลิตเชิงพาณิชย์ระยะเวลา6ปี,โดยสินทรัพย์ที่ลงทุนจะไม่ทำการเคลื่อนย้ายภายใน6ปี
-เร่งการหักค่าเสื่อมราคา
-ขยายผลขาดทุนทางภาษีที่ยกมานานเป็น10ปี
-การลดอัตราภาษีหักณที่จ่ายสำหรับการจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ไม่มีที่อยู่อาศัยร้อยละ10
ภาษีอำนวยความสะดวกจะสามารถนำมาใช้หลังจากผู้เสียภาษีที่เกิดขึ้นแล้วอย่างน้อยร้อยละ80ของค่าใช้จ่ายในแผนการลงทุนคำแนะนำจากประธานของBKPMจะเป็นสิ่งแรกที่นามาประยุกต์ใช้กับการขออนุมัติการลงทุนก่อนที่จะได้รับอนุมัติจากผู้อำนวยการทั่วไปด้านภาษีสำหรับภาษีอำนวยความสะดวกที่ขอภาษีอำนวยความสะดวกอย่างเดียวกันสามารถได้รับจากDGTให้กับบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในเขตพัฒนาเศรษฐกิจแบบบูรณาการ(KAPET)ที่ได้รับอนุมัติโดยเฉพาะจากDGTสำหรับภาษีอำนวยความสะดวกนี้ตัวอย่างเช่น
-การไม่เก็บภาษีมูลค่าเพิ่ม(VAT)และภาษีการขายสินค้าฟุมเฟือย(LST)ในสินค้าฟุมเฟือยบางรายการ
-การยกเว้นภาษีเงินได้จ่ายล่วงหน้าในการนำเข้าสินค้าทุนและอุปกรณ์อื่นๆที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับกิจกรรมการผลิต
-การเลื่อนอากรขาเข้าสำหรับสินค้าทุนและอุปกรณ์และสินค้าและวัตถุดิบสำหรับการแปรรูป
-การยกเว้นอากรนำเข้าสำหรับเครื่องจักร4ปีและชิ้นส่วนบางรายการที่KAPETกำหนดพื้นที่ไว้โดยเฉพาะในพระราชกฤษฎีกาประธานาธิบดีปัจจุบันมีพื้นที่ที่กำหนดโดยKAPET13แห่ง
1.5วันหยุดภาษีTaxHoliday
หลายบริษัทได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านภาษีของรัฐบาลในรูปแบบการยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลหรือการลดระยะเวลา5-10ปีนับจากวันเริ่มต้นการผลิตเพื่อการพาณิชย์หลังจากสิ้นสุดการยกเว้นภาษีCITบริษัทจะได้รับส่วนลดCITร้อยละ50เป็นเวลา2ปีสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ให้กับบริษัทที่เริ่มต้นอุตสาหกรรมที่มีความสัมพันธ์หลากหลาย,มีการเพิ่มมูลค่าและส่งผลกระทบภายนอกมาก,แนะนำเทคโนโลยีใหม่ๆและมีกลยุทธ์เชิงมูลค่าสำหรับเศรษฐกิจของประเทศปัจจุบันมี5ภาคธุรกิจที่สนุกกับวันหยุดภาษีได้แก่โลหะพื้นฐาน,โรงกลั่นน้ำมันและ/หรือสารอินทรีย์ที่มาจากน้ำมันและก๊าซ,พลังงานทดแทน,เครื่องจักรและการสื่อสารโทรคมนาคม
บริษัทที่จะมีสิทธิ์ได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกทางด้านภาษีผู้มีหน้าที่เสียภาษีควรจะรวมเข้าเป็นอินโดนีเซียไม่เร็วกว่า14สิงหาคม2010ควรมีแผนการลงทุนใหม่ที่ถูกต้องตามกฎหมายอย่างต่ำ1ล้านล้านรูเปียห์(ประมาณ102ล้านเหรียญสหรัฐ),ควรมีเงินฝากขั้นต่ำร้อยละ10ของมูลค่าแผนการลงทุนในธนาคารที่อยู่ในอินโดนีเซียและไม่ควรถอนเงินฝากก่อนที่จะมีการรับรู้แผนการลงทุน
การนำมาใช้จะต้องถูกส่งไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม(MoI)หรือประธานBKPMข้อเสนอเพื่อขออนุมัติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง(MoF)นั้นจะจัดทาโดยMoIหรือประธานBKPMหลังจากที่ศึกษาคุณสมบัติของผู้สมัครข้อเสนอวันหยุดภาษีจะต้องนาส่งกระทรวงการคลังภายในวันที่15สิงหาคม2014
ถ้าได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกผู้มีหน้าที่เสียภาษีจะต้องยื่นรายงานตามกาหนดที่เกี่ยวข้องกับแผนการลงทุนและการใช้เงินกองทุนที่ฝากไว้กับธนาคารอินโดนีเซียหรือธนาคารถ้าไม่ได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกเนื่องจากแผนการลงทุนและการส่งรายงานเกินกาหนดข้างต้นจะถือเป็นสิ้นสุดการอานวยความสะดวกทางด้านภาษี
1.6การลดภาษีสำหรับบริษัทมหาชน
การลดภาษีเงินได้นิติบุคคลร้อยละ5จะให้กับบริษัทมหาชนที่ทาตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้-อย่างน้อยร้อยละ40ของหุ้นที่จาหน่ายให้แก่สาธารณชนเป็นเจ้าของ-สาธารณชนจะต้องประกอบด้วยอย่างน้อย300คนซึ่งแต่ละคนถือหุ้นต่ากว่าร้อยละ5ของหุ้นทุนที่ชาระแล้วโดยทั้งสองเงื่อนไขจะต้องดาเนินการเป็นเวลาอย่างน้อย6เดือน(183วัน)ในปีภาษีถ้าในปีนั้นอย่างใดอย่างหนึ่งหรือทั้งสองเงื่อนไขไม่ปรากฏสิ่งอานวยความสะดวจะไม่สามารถนามาใช้กับปีนั้นๆ
2.ภาษีเงินได้หักณที่จ่าย
ภาษีเงินได้ของอินโดนีเซียส่วนใหญ่ทาการจัดเก็บผ่านระบบภาษีหักณที่จ่ายโดยมีกฏระเบียบที่เกี่ยวข้องกับภาษีเงินได้หักณที่จ่ายดังต่อไปนี้
2.1.มาตราที่21เรื่องภาษีเงินได้(PPh21)
ผู้ว่าจ้างต้องหักภาษีณที่จ่ายPPh21จากเงินเดือนที่จ่ายให้กับพนักงานและจ่ายภาษีให้กับคลังของรัฐและการหักภาษีณที่จ่ายสำหรับค่าใช้จ่ายอื่นๆที่จ่ายให้กับบุคคลที่ไม่ใช่พนักงานของบริษัท(ตัวอย่างเช่นค่าใช้จ่ายที่จ่ายให้กับที่ปรึกษาหรือผู้ให้บริการ)สำหรับผู้มีเงินได้ที่ต้องเสียภาษีไม่มีหมายเลขประจาตัวผู้เสียภาษี(NPWP)จะคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากมาตรฐานภาษีหักณที่จ่ายอีกร้อยละ20
2.2.มาตราที่22ภาษีเงินได้(PPh22)
มีผลบังคับใช้สาหรับการชาระเงินดังรายการต่อไปนี้
|อันดับที่|เหตุการณ์|อัตราภาษี(%)|ฐานภาษี|
|-----------|------------|----------------|----------|
|1|การนาเข้าสินค้า(ยกเว้นสินค้าที่ระบุในข้อ2โดยใช้หมายเลขประจาตัวผู้นาเข้า(API))|2.5|มูลค่านาเข้า(ตัวอย่างเช่นมูลค่าCIFบวกอากร)|
|2|การนาเข้าถั่วเหลือง,ข้าวสาลีและแปูงสาลีโดยAPI|0.5|มูลค่านาเข้า(ตัวอย่างเช่นมูลค่าCIFบวกอากร)|
|3|การนาเข้าสินค้าโดยไม่มีAPI|7.5|มูลค่านาเข้า(ตัวอย่างเช่นมูลค่าCIFบวกอากร)|
|4|การประมูลสินค้านาเข้า|7.5|ราคาที่ประมูล|
|5|การขายสินค้าให้กับรัฐบาลที่ต้องจ่ายจากคลังของรัฐและการรับมอบฉันทะจากผู้ใช้งบประมาณ|1.5|ราคาขาย|
|6|การขายสินค้าให้กับบริษัทรัฐวิสาหกิจ|1.5|ราคาขาย|
|7|การซื้อน้ามันเชื้อเพลิงโดยสถานีบริการน้ามันของรัฐ|0.25|ราคาขาย|
|8|การซื้อน้ามันเชื้อเพลิงโดยสถานีบริการน้ามันของเอกชน|0.3|ราคาขาย|
|9|การซื้อน้ามันเชื้อเพลิงโดยบุคคลอื่นที่ไม่ใช่สถานีบริการน้ามันของรัฐและเอกชน|0.3|ราคาขาย|
|10|การซื้อก๊าซเชื้อเพลิง|0.3|ราคาขาย|
|11|การซื้อสารหล่อลื่น|0.3|ราคาขาย|
|12|การซื้อปูนซีเมนต์โดยตัวแทนจาหน่ายในประเทศ|0.25|ราคาขาย|
|13|การซื้อผลิตภัณฑ์กระดาษโดยตัวแทนจาหน่ายในประเทศ|0.1|ราคาขาย|
|14|การซื้อผลิตภัณฑ์เหล็กโดยตัวแทนจาหน่ายในประเทศ|0.3|ราคาขาย|
|15|การซื้อผลิตภัณฑ์ยานยนต์โดยตัวแทนจาหน่ายในประเทศ|0.45|ราคาขาย|
|16|การซื้อผลิตภัณฑ์ยาโดยตัวแทนจาหน่ายในประเทศ|0.3|ราคาขาย|
|17|การซื้อรถจักรยานยนต์จากตัวแทนจาหน่ายแต่เพียงผู้เดียว(ATPM),ตัวแทนจาหน่ายและผู้นาเข้าทั่วไป|0.45|ราคาขาย|
|18|การซื้อวัตถุดิบโดยผู้ผลิตหรือผู้ส่งออกที่เกี่ยวกับการปุาไม้,การเกษตร,การปศุสัตว์และการประมงจากผู้ค้าส่ง|0.25|ราคาขาย|
|19|การซื้อสินค้าหรูหราฟุมเฟือย|5|ราคาขาย|
2.3.มาตราที่4(2)ภาษีเงินได้สุดท้าย(PPhFinal)
บริษัทที่เสียภาษี,PEs,ตัวแทนของบริษัทต่างชาติ,องค์กรและบุคคลที่ได้รับการแต่งตั้งจะต้องหักภาษีสุดท้ายจากการชำระเงินขั้นต้นดังต่อไปนี้กับผู้มีหน้าที่เสียภาษีและPEs
|รายละเอียด|อัตราภาษี(%)|
|-------------|----------------|
|1.ค่าเช่าที่ดินและ/หรืออาคาร|10|
|2.รายได้จากการโอนสิทธิที่ดินและอาคาร|5|
|3.ค่าธรรมเนียมในการก่อสร้าง|2-4|
|4.ค่าธรรมเนียมในการวางแผนการก่อสร้าง|4-6|
|5.ค่าธรรมเนียมในการกำกับดูแลการก่อสร้าง|4–6|
|6.ดอกเบี้ยตามระยะเวลาหรือเงินฝากกับธนาคารอินโดนีเซียที่มีใบรับรอง(SBIs)นอกจากที่จ่ายให้กับธนาคารที่ดำเนินงานในประเทศอินโดนีเซียและรัฐบาลอนุมัติกองทุนบำเหน็จบำนาญ|20|
|7.ดอกเบี้ยพันธบัตรนอกจากที่จ่ายให้กับธนาคารที่ดำเนินงานในอินโดนีเซียและรัฐบาลอนุมัติกองทุนบำเหน็จบำนาญ|15|
|8.การขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ของอินโดนีเซียผู้ถือหุ้นที่ก่อตั้งอาจเลือกที่จะจ่ายภาษีที่0.5%ของราคาหุ้นในตลาดที่แสดงอยู่ถ้าไม่เลือกอันแรกกำไรจากการขายหุ้นจะถูกเรียกเก็บภาษีภายใต้กฎระเบียบปกติ(ภายใต้สนธิสัญญาภาษีบางรายการภาษีอาจไม่เกิดขึ้น)|0.1|
|9.เงินได้จากรางวัลสลากกินแบ่ง|25|
2.4.มาตราที่23ภาษีเงินได้(PPh23)
เงินได้บางประเภทที่จ่ายหรือจ่ายให้กับผู้มีหน้าที่เสียภาษีอยู่ภายใต้PPh23ที่มีอัตราภาษี15%หรือ2%ของจำนวนเงินขั้นต้น
2.4.1.PPh23ที่ใช้อัตราภาษีร้อยละ15ของจำนวนเงินขั้นต้น
-เงินปันผล
-ดอกเบี้ย,รวมถึงค่าเบี้ยประกัน,ส่วนลดและค่าธรรมเนียมประกันการกู้ยืม
-ค่าลิขสิทธิ์
-ของรางวัล
2.4.2.PPh23ที่ใช้อัตราภาษีร้อยละ2ของจำนวนเงินขั้นต้นจากค่าธรรมเนียมดังต่อไปนี้
-ค่าเช่าสินทรัพย์นอกเหนือจากที่ดินและอาคาร
-การให้บริการทางเทคนิค
-การให้บริการในการจัดการ
-การให้บริการที่ปรึกษา
-การให้บริการตีราคา
-การให้บริการคณิตศาสตร์ประกันภัย
-การให้บริการด้านบัญชีและการรับรอง
-การให้บริการออกแบบ
-การให้บริการขุดเจาะสำหรับเหมืองน้ำมันและก๊าซยกเว้นที่ดำเนินการโดยPE
-การให้บริการสนับสนุนเหมืองน้ำมันและก๊าซ
-การให้บริการเหมืองแร่นอกจากการสนับสนุนน้ำมันและก๊าซ
-การให้บริการเที่ยวบินและสนับสนุนสนามบิน
-การให้บริการถางป่า
-การให้บริการประเมินของเสีย
-การให้บริการแรงงานและจัดจ้างคนภายนอก
-การให้บริการเป็นคนกลางหรือตัวแทน
-ผู้ให้บริการเก็บรักษาและคลังสินค้านอกจากการดำเนินงานโดยตลาดหลักทรัพย์,KSEIและKPEI
-การให้บริการภาคภาพยนต์
-การให้บริการตัดประกอบภาพยนต์
-การให้บริการด้านคอมพิวเตอร์และโปรแกรมคอมพิวเตอร์ที่เกี่ยวข้อง
-การให้บริการติดตั้ง
-การให้บริการบำรุงรักษาและการปรับปรุง
-การให้บริการสร้างทางด่วน
-การให้บริการสืบสวนและป้องกัน
-การให้บริการจัดงานอีเว้นต์
-การให้บริการบรรจุ
2.5.มาตราที่26ภาษีเงินได้(PPh26)
ผู้มีหน้าที่เสียภาษี,องค์กรและตัวแทนบริษัทต่างชาติต้องหักภาษีณที่จ่ายร้อยละ20จากค่าใช้จ่ายที่จ่ายให้กับผู้ไม่มีถิ่นที่อยู่ประจา
2.5.1จำนวนเงินขั้นต้น
-เงินปันผล
-ดอกเบี้ยรวมถึงค่าเบี้ยประกันส่วนลดและค่าธรรมเนียมประกัน
-ค่าลิขสิทธิ์,ค่าเช่าและค่าใช้จ่ายที่ใช้กับสินทรัพย์
-ค่าธรรมเนียมบริการ,การทางานและกิจกรรม
-รางวัล
-ค่าบาเหน็จและค่าใช้จ่ายตามระยะเวลาอื่นๆ
-การแลกเปลี่ยนค่าเบี้ยประกันเป็นธุรกรรมการปูองกันความเสี่ยงอื่น
-กำไรจากการตัดหนี้สูญ
-กำไรหลังภาษีของสาขาหรือPE
2.5.2ประมาณการรายได้สุทธิ(ENI)
ENIอัตราภาษี(%)
-ค่าเบี้ยประกันชีวิตที่จ่า
温馨提示
- 1. 本站所有资源如无特殊说明,都需要本地电脑安装OFFICE2007和PDF阅读器。图纸软件为CAD,CAXA,PROE,UG,SolidWorks等.压缩文件请下载最新的WinRAR软件解压。
- 2. 本站的文档不包含任何第三方提供的附件图纸等,如果需要附件,请联系上传者。文件的所有权益归上传用户所有。
- 3. 本站RAR压缩包中若带图纸,网页内容里面会有图纸预览,若没有图纸预览就没有图纸。
- 4. 未经权益所有人同意不得将文件中的内容挪作商业或盈利用途。
- 5. 人人文库网仅提供信息存储空间,仅对用户上传内容的表现方式做保护处理,对用户上传分享的文档内容本身不做任何修改或编辑,并不能对任何下载内容负责。
- 6. 下载文件中如有侵权或不适当内容,请与我们联系,我们立即纠正。
- 7. 本站不保证下载资源的准确性、安全性和完整性, 同时也不承担用户因使用这些下载资源对自己和他人造成任何形式的伤害或损失。
最新文档
- 探索临床特征及实验室指标在PD-1抑制剂治疗非小细胞肺癌相关内分泌毒性的预测价值
- ZnIn2S4担载Ni(OH)2光催化生物质重整制氢及反应机制研究
- 临床试验标本溢洒处理操作流程
- 云服务平台使用与维护服务协议
- 自我参照对注意促进效应的影响-来自颜色联结学习的证据
- 武昌文小佑汉剧团传播汉剧的方式及其作用研究
- 四年级下册科学校外实践活动计划
- 教育培训行业学员退费及责任认定协议
- 随班就读心理健康教育工作计划
- 2025年法语DELFB2水平测试卷:语法应用与实际案例经验总结
- GB/T 2424.7-2024环境试验第3部分:支持文件及导则试验A(低温)和B(高温)的温度箱测量(带负载)
- 中国法兰锻件行业市场需求研究及前景趋势分析报告2024-2030年
- 重型燃气轮机用大型铸锻件 第3部分:铸钢件 编制说明
- 智慧农业的支撑技术简介
- 政务服务中心物业服务投标方案【新版】(技术方案)
- 重大事故隐患判定标准培训记录、培训效果评估
- 品管圈活动在提高脑卒中患者日常基本生活自理技能训练执行率的应用效果
- 2024年甘肃省天水市中考生物·地理试题卷(含答案)
- 诗词接龙(飞花令)六
- 21《庄子》二则 北冥有鱼 公开课一等奖创新教案
- 2024年4月自考00995商法(二)试题
评论
0/150
提交评论